Sản Xuất Tinh Gọn Và Six Sigma: Đâu Là Phương Pháp Phù Hợp?

Lựa chọn phương pháp tiếp cận phù hợp cho chiến lược kinh doanh là một điều khó khăn, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu tiềm năng phát triển kinh doanh.

Các doanh nghiệp phát triển thông qua hai quá trình chính: có được nhiều khách hàng hơn và tăng tỷ suất lợi nhuận bằng cách loại bỏ các chi phí và lãng phí không cần thiết. Six Sigma và Lean là hai cách tiếp cận nhằm đạt được những mục tiêu này, nhưng sử dụng các phương pháp khác nhau.

Việc lựa chọn phương pháp tiếp cận phù hợp cho chiến lược kinh doanh có thể khó khăn, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ từng cách tiếp cận và tiềm năng của nó để đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.

Sản xuất tinh gọn là gì?

Sản xuất tinh gọn thường được gọi đơn giản là “Lean”, là một phương pháp sản xuất do Toyota Motor Corp phát triển vào những năm 1990. Đó là một quá trình nhằm loại bỏ lãng phí từ các hoạt động khác nhau trong tổ chức, cung cấp giá trị tối đa cho khách hàng với chi phí thấp nhất có thể.

Ưu điểm của Lean:

Điểm mạnh chính của Lean là triển khai nhanh chóng và kết quả gần như có thể nhìn thấy ngay lập tức. Các lợi ích ngắn hạn bao gồm tăng năng suất, giảm lỗi và rút ngắn thời gian sản phẩm đến tay khách hàng. Về lâu dài, khi được lập kế hoạch và thực hiện hợp lý, Lean có thể cải thiện hiệu quả tài chính, sự hài lòng của khách hàng và tinh thần của nhân viên.

Six Sigma là gì?

Six Sigma được giới thiệu vào những năm 1980 bởi Motorola, là một phương pháp sản xuất nhằm tăng năng suất bằng cách xác định và loại bỏ sự thay đổi trong các quy trình. Với mục tiêu là sự đồng nhất trong đầu ra của quy trình để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, Six Sigma đặt khách hàng lên hàng đầu, sử dụng thống kê và dữ liệu để tối ưu hóa kết quả một cách nhất quán.

Ưu điểm của Six Sigma:

Six Sigma là một phương pháp cải tiến chất lượng giúp các công ty cải thiện hiệu quả hoạt động. Nó bao gồm đào tạo nhân viên trong các lĩnh vực hiệu suất chính, điều chỉnh các dịch vụ của công ty với nhu cầu của khách hàng và đo lường cẩn thận tiến độ nhằm xác định KPI và cải thiện hiệu suất của các quy trình kinh doanh bằng cách giảm sự thay đổi về chất lượng quy trình.

Tại sao ta nên xem xét về việc sử dụng phương pháp nào?

Cả Lean và Six Sigma đều có cùng mục tiêu là xác định và loại bỏ sự kém hiệu quả trong các quy trình của doanh nghiệp. Sự khác biệt chính giữa hai phương pháp này là trong cách tiếp cận mục tiêu  và định nghĩa của mỗi hệ thống về nguyên nhân gốc rễ của lãng phí.

Lý do chính của cuộc tranh luận là tỷ lệ thành công của các doanh nghiệp khác nhau với mỗi cách tiếp cận. Một số thành công với Six Sigma , trong khi một số khác lại thành công với Lean. Cả hai phương pháp có những lợi thế và bất lợi riêng của từng doanh nghiệp. Trong khi Lean theo định hướng sản xuất truyền thống và triển khai nhanh hơn, Six Sigma được trang bị sức mạnh của dữ liệu để ra quyết định và lấy người tiêu dùng làm trung tâm.

Chọn hệ thống phù hợp cho doanh nghiệp 

Cách tiếp cận và phương pháp mà doanh nghiệp chọn có thể ảnh hưởng sâu sắc đến tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Các công ty thường phải vật lộn với tình huống khó xử này, vì mỗi phương pháp đều mang lại cho tổ chức những lợi ích riêng và có những ảnh hưởng khác nhau đến các quy trình của tổ chức.

Trước khi thử và chọn cách tiếp cận phù hợp cho doanh nghiệp, có một số điều cần nhớ.

Trước hết, doanh nghiệp phải xem xét các nhu cầu và mục tiêu riêng của mình. Không có doanh nghiệp nào giống nhau, do đó, không có việc triển khai Lean hay Six Sigma nào giống hệt nhau, ngay cả khi các tổ chức hoạt động trên cùng một thị trường. Tuy nhiên, việc học hỏi từ các thành công của đối thủ cạnh tranh cũng là việc nên làm.

Nhiều chuyên gia nhận thấy rằng, kết quả tốt nhất đạt được khi hai cách tiếp cận được kết hợp, tạo ra sức mạnh tổng hợp theo định hướng mục tiêu chung. Sự đồng thuận này đã tạo ra cách tiếp cận kết hợp của Lean Six Sigma, cho phép linh hoạt hơn về chiến lược. Khi doanh nghiệp muốn giảm lãng phí và nâng cao hiệu quả của một quy trình, doanh nghiệp sử dụng các công cụ tinh gọn. Khi mục tiêu là giảm phương sai và cải thiện hiệu suất, sử dụng các công cụ Six Sigma.

Việc cân bằng hai phương pháp này có thể rất khó và một số chuyên gia khẳng định rằng nếu không có quy trình Lean “dọn dẹp”, các nỗ lực của Six Sigma sẽ không thể mang lại kết quả. Những doanh nghiệp nhỏ áp dụng chiến lược học hỏi thành công của các công ty lớn. Khi lựa chọn phương pháp tiếp cận phù hợp cho doanh nghiệp, không chỉ tập trung vào các mục tiêu hiện tại của công ty mà còn cả những mục tiêu trong tương lai và xem xét sự khác biệt giữa doanh nghiệp của mình với những doanh nghiệp có cùng phương pháp và cách tiếp cận.

Tiếp theo là gì?

Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù những phương pháp này đã có tuổi đời hàng thập kỷ, tuy nhiên, chúng vẫn tiếp tục phát triển. 

Tùy thuộc vào thị trường và doanh nghiệp, Lean và Sigma có thể là phương pháp để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lớn nhất. Mặc dù cả hai phương pháp đều tìm cách loại bỏ lãng phí, làm hài lòng khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận, nhưng trong hầu hết các trường hợp, việc tối ưu hóa sức mạnh tổng hợp giữa cả hai có thể giúp doanh nghiệp đạt được tiềm năng tối đa.