Các công ty ô tô đang dần hiểu được công nghệ giúp họ định hướng con đường tốt hơn.

J.D. Power cho biết trong một cuộc khảo sát 90 ngày đầu tiên sở hữu ô tô, các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến đã trở nên phổ biến hơn nhưng ngày càng phức tạp và gây phiền hà cho người tiêu dùng. Các hệ thống mới đang gây ra khó khăn cho người sử dụng xe bao gồm cảnh báo chệch làn đường, phát hiện điểm mù, hệ thống tránh va chạm và các cải tiến khác liên quan đến an toàn.

Dave Sargent, phó chủ tịch nghiên cứu ô tô toàn cầu tại J.D. Power, cho biết: “Người tiêu dùng đôi khi gặp khó khăn không biết họ có đang bật hay không – hoặc khó khăn về cách thiết lập chúng”.

Một bộ phận nghiên cứu thị trường của Tập đoàn XIO có trụ sở tại London, hy vọng những phàn nàn đó sẽ giảm bớt khi người tiêu dùng quen hơn với công nghệ này. Sargent nói: “Chúng tôi không muốn đưa ra một sự đảm bảo về tính an toàn tuyệt đối bởi vì không phải lúc nào các hệ thống cũng làm việc tốt 100%”

Ngoài các vấn đề với công nghệ mới, J.D. Power cho biết các vấn để cũ thường gặp tăng lên là do thiếu cải tiến – bao gồm tiếng ồn của phanh và hệ thống treo, động cơ không khởi động và sơn không hoàn hảo.

Sargent nói về Hyundai Motor Group: “Họ rất thành thạo trong việc hiểu người tiêu dùng Mỹ muốn gì, không muốn gì và cung cấp vừa đủ. Ông nói: “Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc có xu hướng trang bị cho các phương tiện của mình bằng công nghệ thô sơ, trong khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu trang bị cho xe của mình đầy đủ công nghệ, thứ mà mọi người muốn và thấy hấp dẫn, nhưng đi kèm với đó là khả năng gặp một số vấn đề ”.

10 thương hiệu châu Âu đều xếp hạng dưới mức trung bình. Trong khi đó, Tập đoàn ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor Group’s Genesis, Kia và các thương hiệu khác thuộc Hyundai xếp vị trí hàng đầu.

Một số thương hiệu Detroit có kết quả tốt hơn so với các thương hiệu Nhật Bản như Lincoln và Ford, Buick cũng xếp trên mức trung bình.

Sargent cho biết, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang hoạt động tốt so với năm ngoái, nhưng vẫn không hoạt động bằng 15 năm trước. Đối thủ nhỏ hơn là Honda Motor có mức giá thấp hơn mức trung bình. Các thương hiệu Jaguar Land Rover của Tata Motors Ltd. xếp hạng cuối cùng trong số những thương hiệu được khảo sát.

Theo: Industry Week