Các vấn đề về chuỗi cung ứng đã trở thành điểm nóng trên toàn cầu vào năm 2021, từ sự cố tàu mắc kẹt ở kênh đào Suez cho đến sự tắc nghẽn của tàu cập cảng ngoài khơi California. Khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhận ra những gián đoạn này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2022 và có thể lâu hơn, họ phải chuẩn bị tinh thần để điều hướng một mạng lưới chuỗi cung ứng ngày một phức tạp hơn.

Đại khủng hoảng lao động – ảnh hưởng lâu dài

Khi chúng ta trở lại với trạng thái bình thường mới và các nền kinh tế bắt đầu phục hồi, số lượng lao động trong lĩnh vực vận tải có trình độ tốt bị giảm mạnh đã tác động không nhỏ đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tai Mỹ, Phòng Thương mại đưa ra dự đoán có gần 30.000 việc làm còn trống trong lĩnh vực vận tải. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ (ATA) dự đoán nước này có thể đối mặt với tình trạng thiếu hơn 160.000 tài xế vào năm 2030.

Phía bên kia của Đại Tây Dương, hiệp hội vận tải đường bộ ghi nhận sự thiếu hụt 100.000 tài xế xe tải. Không chỉ vậy, do ảnh hưởng của hiệu ứng Brexit (việc Vương quốc Anh ly khai khỏi Liên hiệp Châu Âu và thay đổi mối quan hệ giữa Anh với Liên minh Châu Âu EU về an ninh, thương mại và di dân), đã có khoảng 20.000 cựu tài xế rời Vương quốc Anh do sự chia rẽ này. 

Cả Mỹ và Anh đều đang nỗ lực thực hiện các biện pháp can thiệp của chính phủ để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt. Tại Mỹ, chính quyền Biden đã vạch ra kế hoạch tăng cường lực lượng lao động vận tải đường bộ, bao gồm cả các chiến lược tuyển dụng mới. Tại Anh, các tài xế xe tải ngoại quốc được cấp thị thực để chống lại tình trạng thiếu tài xế.

Sự thiếu hụt công nhân là một vấn đề nghiêm trọng gây lo ngại vì một yếu tố quan trọng của chuỗi cung ứng hiện nay là “last mile”. Điều này thể hiện việc di chuyển các sản phẩm như thực phẩm, xăng dầu và hàng hóa sản xuất từ điểm trung chuyển đến điểm cuối cùng. Về cơ bản, không có đủ nhân công để vận chuyển hàng hóa từ cảng, đến kho hàng, khu vực sản xuất và cuối cùng là đến tay người tiêu dùng. Ví dụ: ở Hoa Kỳ, xe tải vận chuyển khoảng 71% hàng hóa của nền kinh tế quốc gia này.  

Chính phủ Mỹ đang đề xuất hành động để khuyến khích các ứng cử viên vận tải đường bộ tiềm năng mới tham gia vào ngành này. Chính sách “Tăng cường chuỗi cung ứng thông qua Đạo luật khuyến khích tài xế xe tải” đề xuất tạo tài khoản tín dụng thuế được hoàn lại tiền cho các tài xế xe tải có bằng lái xe thương mại hợp lệ, lái đủ số giờ tối thiểu một năm và tạo ra một khoản tín dụng thuế mới được hoàn lại cho các tài xế mới đăng ký học nghề vận tải đường bộ.

Nói một cách đơn giản, có quá nhiều việc cần phải làm trong lĩnh vực giao thông đường bộ nhưng lại không có đủ người nộp đơn ứng tuyển. Bất chấp nhiều chiến dịch tuyển dụng mới của các công ty, những người lao động tương lai vẫn miễn cưỡng gia nhập ngành này. Ngoài nỗi sợ COVID-19, những người tìm việc cũng đề cập đến những mối quan tâm chăm sóc trẻ em như một động lực để khám phá các con đường sự nghiệp khác ngoài vận tải đường bộ, khi hệ thống trường học xoay vòng giữa việc mở cửa và đóng cửa. Cho đến khi điều này được khắc phục, nhu cầu về tài xế và thời gian giao hàng vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Ưu tiên điều kiện làm việc của nhân viên 

Nhu cầu về người lao động đã trở thành mối quan tâm hàng đầu trong tất cả các ngành, buộc các nhà quản lý doanh nghiệp phải tạo ra một môi trường khác biệt để thu hút nhân tài – bắt đầu bằng việc đưa ra mức lương cạnh tranh.

Trong những năm gần đây, mức lương của tài xế xe tải bị tuột dốc. Tiền lương không tăng cùng với nhu cầu thị trường, có thể khiến cho nghề này kém hấp dẫn hơn đối với các lao động trẻ – một vấn đề nghiêm trọng khi lực lượng lái xe ngày càng lớn tuổi.

 Ngoài mức lương, những lao động mới sẽ bị thu hút bởi điều kiện làm việc hấp dẫn hơn. Do đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đảm bảo họ có một kế hoạch toàn diện để xác định và giữ chân được các nguồn lực quan trọng, cung cấp cơ hội phát triển và thăng tiến cho nhân viên, đồng thời tập trung vào sự hòa nhập và cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Những người lái xe ở Anh từ lâu đã viện lý do điều kiện đường xá kém, thiếu phương tiện và thời gian chờ đợi lâu tại các kho bãi khi dỡ hàng. Khi thế giới thiết lập trạng thái “bình thường mới”, lực lượng lao động bắt đầu có mối quan tâm khác, cao hơn mức lương, như là điều kiện làm việc và cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Cân nhắc lại về quản lý chuỗi cung ứng 

Năm vừa qua đã cho chúng ta hiểu được rằng việc tuân thủ quá mức một lối mòn có thể khiến nhà cung cấp công nghệ hoặc nhà cung cấp tới tay khách hàng gặp bất lợi. Thế giới đã có một bài học khi tàu Ever Given bị mắc kẹt trong kênh đào Suez, gây ra sự cố dự phòng trên lối đi, cản trở sự di chuyển của hàng hóa khác trên cùng một tuyến đường, và tác động đến toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ dựa vào một điểm đơn lẻ bất kỳ để nhập sản phẩm, bạn cần lường trước được rằng sự gián đoạn có thể ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng như thế nào.

Là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bạn nên đầu tư vào khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng. Đảm bảo rằng các lựa chọn thay thế phù hợp luôn sẵn có trên các phân đoạn của chuỗi cung ứng, bao gồm cả phân phối, có thể được triển khai tự động.

Có một chương trình cảnh báo Rủi ro cho Nhà cung cấp hiệu quả là một yếu tố quan trọng đối với khả năng phục hồi của công ty, cho phép doanh nghiệp xác định các yếu tố rủi ro tài chính hoặc những hoạt động gây ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Không có doanh nghiệp nào có thể tồn tại một cách vô nghĩa. Những yếu tố bên ngoài có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng – bao gồm cả các nhà cung cấp bên thứ ba. Mặc dù công ty có thể có nguồn cung cấp hàng hóa ổn định, nhưng một thảm họa môi trường không lường trước được có thể làm sụp đổ tất cả các hoạt động. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà cung cấp bìa cứng của công ty bạn ngừng hoạt động hoặc tình trạng đóng băng chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển của xe tải? Các nhà lãnh đạo phải hiểu rõ nguy cơ rủi ro của các hoạt động sử dụng dữ liệu và có các kế hoạch dự phòng thích hợp khi hoạt động kinh doanh gặp gián đoạn để có thể nhanh chóng tiếp tục hoạt động bình thường.

Chuyển đổi ngành đang đến gần

Chuyển đổi chuỗi cung ứng và vận tải đường bộ có thể diễn ra bằng nhiều cách thứ. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể lựa chọn các giải pháp thay thế xanh, có ý thức về môi trường, đòi hỏi ít sự can thiệp của con người để tiến tới last mile.

Nhiều doanh nghiệp hiện đang cân nhắc các chuỗi cung ứng hoàn toàn tự động chạy bằng pin năng lượng mặt trời và được vận hành bởi robot. Bên cạnh đó, cần bắt tay vào đầu tư cho các đội tàu bảo vệ môi trường để đáp ứng các mục tiêu Quản trị và Xã hội về Môi trường ESG.

Sự gia tăng các tùy chọn máy học và AI cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng tiếp tục phát triển. Máy bay không người lái và ô tô tự lái chạy bằng pin có thể giúp bạn giao hàng ở “last mile”. Phần mềm được hỗ trợ bởi AI cũng có thể giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu liên quan đến khả năng chấp nhận rủi ro của họ và tối ưu hóa các khía cạnh của chuỗi cung ứng để giảm chi phí.

Các vấn đề hiện tại mà chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu hụt vận tải đường bộ đang phải đối mặt khó có cách giải quyết nào đơn giản và dễ dàng. Các vấn đề có thể sẽ khả quan hơn vào năm 2022 và hơn thế nữa trừ khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện những biện pháp thay đổi đáng kể, nhanh chóng. Giờ cần có những hành động dẫn đầu và đi trước đối thủ, đảm bảo doanh nghiệp có đủ khả năng phục hồi để tiếp tục hoạt động ngay cả khi đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng đầy khó khăn.

Nguồn: Industry Today