Trong mỗi doanh nghiệp, mỗi phòng ban luôn luôn tồn tại các vấn đề. Các vấn đề xuất hiện mọi lúc, mọi nơi. Vậy nên, là một người nhân viên, cần phải có một kĩ năng giải quyết vấn đề.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving) trong cuộc sống, xã hội và đặc biệt là môi trường làm việc. Mọi doanh nghiệp và mọi vai trò công việc đều có vấn đề của nó. Từ nhân viên cấp sơ tuyển đến nhân viên cấp cao, mỗi nhân viên của bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức mà tìm kiếm nhanh trên Google không thể trả lời được.

Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng phải thuê những người có kỹ năng giải quyết vấn đề, đặc biệt là cho những vai trò yêu cầu đối phó với những thách thức kinh doanh phức tạp, thời hạn chặt chẽ và các biến số thay đổi. Nhưng kỹ năng giải quyết vấn đề là gì? Và làm thế nào để họ phát huy tác dụng ở nơi làm việc?

Dưới đây là tài liệu về kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving) trong buổi Webinar của cộng đồng Quản lý sản xuất chuyên nghiệp VPMC. Nếu có thắc mắc gì về tài liệu xin vui lòng gửi phản hồi qua email: admin@qlsx.org

Link tài liệu: Tải tại đây

Mong rằng tài liệu trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving) và có thể ứng dụng vào trong công việc.