3 TRỤ CỘT CHÍNH CẦN NẮM VỮNG KHI ÁP DỤNG TWI

TWI là công cụ nền tảng cải tiến liên tục cho mọi bối cảnh của doanh nghiệp. Bằng những phương pháp chuẩn mực và đơn giản, các doanh nghiệp Việt Nam có thể dễ dàng ứng dụng để quản trị sản xuất trong nhiều năm qua. Vậy nhà lãnh đạo cần nắm vững những kỹ năng gì nhằm áp dụng TWI một cách thành công? Sau đây, VPMC sẽ đưa ra ba trụ cột chính mà nhà lãnh đạo cần nắm vững khi áp dụng Mô hình Nhóm Huấn luyện (TWI)

Kỹ năng đào tạo chỉ dẫn (JI – Job Instruction)

JI hướng tới việc xây dựng đội ngũ cán bộ và nhân viên có khả năng hướng dẫn công việc hiệu quả, đặc biệt là cách chỉ dẫn việc theo Phương pháp 4-bước. Bằng việc áp dụng kỹ năng này, doanh nghiệp có thể rút ngắn đào tạo và chuẩn hóa tay nghề nhân viên theo cách tốt nhất, đồng thời giảm thiểu các về đề cũng như thói quen không tốt đến từ chính nhà quản lý và nhân viên, từ đó giúp gia tăng sự hài lòng của cấp dưới đối với người lãnh đạo.

Kỹ năng cải tiến công việc (JM – Job Method)

JM đóng một vai trò quan trọng trong việc hướng cho quản lý tư duy cải tiến liên tục theo một phương pháp làm việc chuẩn mực. Khi áp dụng kỹ năng này, người quản lý có thể tận dụng hiệu quả hơn các nguồn lực có sẵn, nhân viên và giám sát cũng cải thiện được văn hóa cải tiến liên tục giúp tăng hiệu suất công việc.

Kỹ năng quan hệ trong công việc (JR – Job Relations)

Tại nhà máy, các vấn đề như: mâu thuẫn giữa cấp trên và cấp dưới hay giữa các đội nhóm, nhân viên mất hứng thú trong công việc rất dễ dàng xảy ra. Vì vậy, JR cung cấp cho các quản lý, giám sát cách thức quản lý lực lượng lao động nhằm xây dựng mối tương quan êm đẹp và hạn chế những vấn đề nảy sinh trong quá trình quản lý nhân viên tại nơi làm việc. 

Áp dụng TWI không phải là một việc dễ dàng đối với các quản lý nếu như không có sự rèn luyện và đào tạo. Vì vậy, các quản lý cũng như doanh nghiệp cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định về TWI để có thể đưa vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất.

___________________________

Để không bỏ lỡ cơ hội được trao đổi với những chuyên gia và quản lý trong ngành sản xuất, quý vị vui lòng tham gia vào nhóm: QUẢN LÝ SẢN XUẤT CHUYÊN NGHIỆP